Home / Hướng Dẫn / Game bản quyền – Ý thức hay trào lưu ?

Game bản quyền – Ý thức hay trào lưu ?

Trong khoảng thời gian gần đây, gamevn va vozforum có 2 topic rất hot về vấn đề chơi game bản quyền trên các hệ thống Steam, Orgin và Uplay. Ưu nhược điểm của từng loại thì đã có khá nhiều viết, mình không bàn ở đây nữa; mình băn khoăn liệu đây chỉ là trào lưu hay sẽ trở thành 1 thói quen bình thường của giới game thủ ở Việt Nam trên đường hội nhập vào thế giới cũng như làng e-sport .

 

  • Mua game bản quyền – khó hay dễ ?

Hiện nay, với việc phát triển các hệ thống phân phối game bản quyền qua internet thay cho việc mua box retails tại các của hàng đã giúp việc mua game bản quyền không thể đơn giản hơn được nữa, bạn chỉ cần chạy ra bank gần nhất, làm 1 cái thẻ debit ( mình thấy mọi người khuyên dùng ACB và VCB ), rồi đăng ký thanh toán trực tiến. Vậy là bạn có thể tha hồ mua game. Để tăng an toàn và thuậntiện  trong việc thanh toán online, các bạn có thể đăng ký paypal và add thẻ debit của bạn vào để sử dụng. Hoặc các bạn có thể nhờ một số thành viên uy tín trên 2 topic mua dùm bạn, sau đó bạn có thể gửi tiền vào tài khoản của họ hoặc giao dịch trực tiếp.

Việc mua game thì đã dễ hơn, nhưng giá của game vẫn là rào cản rất lớn với game thủ Việt Nam để sở hữu game bản quyền. Mọi việc giờ đây đã dễ thở hơn rất nhiều, trừ game mới ra hoặc game top-seller, thường thì các game sẽ bắt đầu sale off từ 50% – 85% sau vài tháng phát hành. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trang bán game để quyên tiền từ thiện, bạn có thể trả bao nhiêu tùy theo bạn muốn, nổi tiếng nhất có lẽ là trang Humblebundle.com với các game khá hot và đặc biệt bạn có thể add các game đã mua vào steam library của bạn.

Kết luận: Mua game bản quyền từ dễ tới rất dễ, còn lại phụ thuộc vào độ chơi cũng như túi tiền của bạn 😀

  • Những lợi ích khi sử dụng game bản quyền trên Steam
  1. Bạn có thể download game từ bất kỳ đâu miễn là bạn có đường truyền internet.
  2. Sưu tầm game, bạn có thể lưu giữ tất cả các game yêu thích của mình trên acc và down về chơi bất kỳ khi nào bạn thích.
  3. Được cộng đồng ngưỡng mộ khi bạn sở hữu hàng trăm game trong tài khoản
  4. Tham gia cộng đồng SteamGift nếu tổng số tiền mà bạn đã trả cho game  trên 100$, bạn sẽ có cơ hội quay xổ số miễn phí để nhận được free game mỗi ngày do các thành viên của cộng đồng steam give away.

 

Chém về game bản quyền cũng như lợi ích như vậy là tạm đủ. Mình sẽ viết tiếp 1 số thao tác cơ bản của việc sử dụng steam.

1. Bạn lên http://store.steampowered.com/ để down bản client về cài trên PC/Mac/Linux.

2. Sau khi cài đặt xong, bạn login vào tài khoản steam có sẵn hoặc tạo tài khoản mới. Steam có tính năng steamguard yêu cầu bạn phải vào mail và copy 1 đoạn copy để xác minh tài khoản mỗi khi bạn đăng nhập lần đầu tiên trên PC đó.

3. Bạn có thể mua game trực trên steam hoặc active các game dạng cd-key hoặc code có sẵn bằng cách click vào menu Game –> Active a product on Steam … và paste đoạn code vào đó và next. Nếu thành công bạn sẽ có game đó trong tài khoản.

4. Đối với các account mới tạo, bạn cần set profile để có thể sử dụng các tính năng add friend cũng như trade item trong các game tf2 hay dota 2 với nhau.

5. Để sử dụng steam gift sau khi trade, bạn cần vào profile –> inventory –> Steam –> Chọn game bạn muốn active và chọn send to my library.

6. Để download game về máy, các bạn vào library trên steam client, chọn game muốn down, rồi kiếm 1 ly cà phê và ngồi chờ :D.

 

Kỳ sau, mình sẽ giới thiệu qua về Steamgift.com và give away. Các bạn chú ý theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top