Home / Hướng Dẫn / Hướng dẫn lập ticket trên Steam support
Hướng dẫn lập ticket trên Steam support

Hướng dẫn lập ticket trên Steam support

Valve chia hệ thống chính và hệ thống support là 2 phần riêng biệt. Để lập ticket bất kỳ vấn đề gì liên quan đến steam các bạn cần đăng ký tài khoản tại support.steampowered.com bằng email mà bạn đang sử dụng với tài khoản chính. Các hướng dẫn trong từng trường hợp cụ thể được Valve hướng dẫn khá chi tiết. Ở đây mình sẽ hướng dẫn lập 1 ticket trong trường hợp mình bị hack mất tài khoản và bị trade mất item quan trọng.

Sau khi đăng ký tài khoản, các ban click vào phần Contact Steam Support để tạo ticket mới.

ticket dota 2

ticket dota 2

Bạn điền phần nội dung như hướng dẫn bên dưới. Lưu ý là khi lập ticket, bạn phai chọn email bên dưới trùng với email tài khoản bị hack. Valve sẽ yêu cầu bạn chứng minh chủ tài khoản mà bạn vừa report bằng cách gửi cho họ thông tin thẻ tín dụng, paypal hay các cd-key game mà bạn đã add vào tài khoản này. Nếu không có, bạn cần trình bày rõ trong phần nội dung này để được giải quyết nhanh hơn. Trong trường hợp bạn bị mất item, bạn cần list tất cả item bị mất cùng với thời gian và tài khoản đã trade lấy những item đó.

ticket dota 2

ticket dota 2

Cuối cùng, các bạn nhấn submit question. Các support trả lời mail có thể từ 1 ngày đến 2 tuần sau khi bạn submit, vì thế hãy kiên nhẫn chờ nhé. Nếu bạn làm theo các bước như trên, việc lấy lại item bị mất là 99%, nên các bạn cứ yên tâm. Have a nice day.

* Bonus: Các bạn có thể xem lại trade log bằng cách vào inventory, và click như hình bên dưới

dota 2 ticket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top