Home / Hướng Dẫn / Item giá rẻ – và những nguy cơ tiềm ẩn trên steam

Item giá rẻ – và những nguy cơ tiềm ẩn trên steam

– Lý do mình viết bài blog này vì có một số bạn hỏi và ngay cả bản thân mình là một trader thấy trên thị trường bán Item Dota 2  trên các diễn đàn, forum bán Item hiện nay có rất nhiều bạn bán key, và Item Dota 2 mới số lượng lớn với giá rất rẻ, rẻ hơn giá gốc trong store của dota 2 từ 15-20%, có khi là 30-40% dù set, hay key đó vừa update trên store. Vậy nguồn ngốc của chúng tử đâu????

=> Mình xin trả lời đó là những Item này được mua bằng “CC chùa”.

(*) Trước hết mình sẽ giải thích thế nào là CC chùa:

– CC là viết tắt của: Credit Card – Tức là thẻ tín dụng.

 CC chùa là một tài khoản tín dụng của một người nào đó, nhưng vì một số lý do kém bảo mật, hacker có thể lấy được thông tin về thẻ, từ đó dùng nó để mua các thứ trên mạng và người thanh toán chính là chủ thẻ bị ăn cắp thông tin đó ( thường hacker lấy được thông tin từ các hệ thống dữ liệu của các cửa hàng, siêu thị nước ngoài, họ lưu các dữ liệu của khách hàng họ và bị hacker lấy). Như vậy khi anh A chôm thông tin về thẻ của một anh Jonny nào đấy ở Mỹ, anh A sẽ mua một món đồ B từ cửa hàng C, tùy theo hệ thống ngân hàng hoặc yêu cầu mà anh Jonny đưa ra, ngân hàng sẽ thông báo chi phí hàng tháng hoặc vài tháng một lần về tiền thẻ mà anh Jonny chi tiêu. Khi ấy, nhận được hóa đơn thanh toán trong các lần giao dịch, anh Jonny thấy món hàng B anh ko có mua, và anh có quyền từ chối trả khoản chi phí cho món hàng B ==> món hàng B sẽ bị thu hồi.

–  Không quá khó đẻ mua CC chùa bạn có thể bỏ 1-2$ cho 1CC loại lởm có từ 10$ – vài ngàn $ trong tài khoản. hoặc bỏ ra 100-200$ cho một CC  với tài khoản bank đi kèm có thể sử dụng từ 400$-10000$ trong tài khoản. Bạn có thể thỏa sức tiêu số tiền trong CC mà bạn mua được.

– Khi là một trader bạn sẽ hiểu để trade lời được tầm 10 key một tuần đã  khá vất vả, phải chăm chỉ, chẳng ai bán rẻ thành quả của mình. Khi bạn nạp tiền mặt vào steam walet, giá 1$=21.000vnd, nên các sét các trader thường bán đúng giá trên store. Các bạn nghĩ sao khi tóc mới của Lina (35$~ 730.000vnđ trên store) được bán với giá 400k vnđ, một key của Dota giá (2.5$~50.000 vnđ) được bán với giá nhỏ hơn 30.000 vnđ, set mới vừa ra một ngày trong store đã giảm giá 20%, rẻ quá phải không? Vậy lợi nhuận của người bán ở đâu? Lợi nhuận vẫn sẽ kếch xù nếu bạn chỉ bỏ 40.000vnđ để thu lại vài triệu đồng từ CC bạn mua.

(*) Hậu quả khi bạn mua phải Item “bẩn” là gì:

– Thứ nhất,  như nói ở trên, khi chủ nhân của thẻ phát hiện ra tài khoản của mình bị ăn cắp, các đồ mua bàng số tiền bẩn này sẽ bị thu hồi =>Các Item bẩn bạn mua phải sẽ bị xóa khỏi rương đồ, bạn vừa mất tiền, vừa mất đồ.

– Thứ 2, do bạn tiêu thụ item hack, Valve sẽ khóa tài khoản của bạn, cấm tất cả các giao dịch bao gồm : mua item trên store, bán và mua item trên steam maket, không thể trao đổi item với người chơi khác. Valve không xử lý các log chat bằng tiếng địa phương ( tiếng Việt, tiếng Hàn, . . .)  , nên khiếu nại để được unlock account rất khó.

(*) Làm thế nào để tránh mua phải Item “bẩn”.

– Hãy kiểm tra Steam profile của người trade với bạn, bao gồm các thông tin:

+ Số game người đó có. (Cái này quan trọng nhất, chả ai dại gì bỏ vài trăm $ vào game để rồi 1 ngày nào đó vứt nick đi)

+ Ngày lập account (càng lâu càng tốt)

+ Số giờ chơi game (cách này để xem người này mua game để chơi hay chỉ để cho cố số lượng lớn game)

+ Số +rep ở trên các cộng đồng trade uy tín (D2T, SourceOP) hoặc wall ( tầm 100+)

( Nếu vừa lập nick được tầm 1-2 tháng,  cài thông tin profile là Private, không rep, không trade mà bán tầm 200 key giá 30.000/ key thì tốt nhất bạn nên chào thân ái bạn đó đi cho an toàn)

– NOTE: Hiện tại giá key min ở Việt Nam là 35k/key và ở nước ngoài là từ 1.9$- 2$/key nhá các đồng chí.

(*) Kết

Mỗi trader đều có  chiến thuật riêng trade kiếm lời, không phải tất cả những người bán rẻ Item  đều dùng CC, chẳng may bạn đó may mắn đánh rớt đc Item xịn, nhưng chỉ 1-2 món, điều ấy cũng không hiếm gặp. Hãy cẩn thận khi mua item hay key bạn nhé, đừng vì thấy nó rẻ hơn thị trường mà quên đi những thủ tục kiểm tra nick cơ bản của người bán, biết đâu lại tiền mất tật mang. Bạn chỉ nên trade Item có giá rẻ hơn thị trường với các nick thật sự uy tín ( thỏa mãn những điểm chú ý mình đã ghi ở trên), vì chẳng trader nào ngốc nghếch đi hi sinh một account uy tín đã bỏ cả 1000$ mua game trên steam chỉ để lấy một ít lợi nhuận từ bán item “bẩn”.

 

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top