Home / DotA 2 Item / Nguồn gốc của các Item đặc biệt trong DotA 2 – P1
Nguồn gốc của các Item đặc biệt trong DotA 2 – P1

Nguồn gốc của các Item đặc biệt trong DotA 2 – P1

Đã bao giờ bạn thắc mắc làm sao để được Timebreaker hay Golden Baby Roshan ? Còn mình đã nhận được thắc mắc của rất nhiều bạn làm sao để có được những item này.  Mình xin viết bài về item truyền kỳ nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn:D

Kỳ 1: Nguồn gốc của Timebreaker

Timebreaker: Nhắc đến nguồn gốc của Timebreaker, có lẽ phải nhờ đến người Việt chúng ta mà bay giờ chúng ta item Vintage đầu tiên của game DotA 2. Sự tích là : khi workshop mới được khai trương trên Steam, mọi người hào hứng up các model của mình đã thiết kế lên đó, một sản phẩm của người Việt đã được duyệt sau đó. Và nó được add vào summer’s chest hay còn gọi là “Sithil’s Summer Stash”, vốn chỉ là uncommon nên số lượng Timebreaker có được từ mở summer’s chest là khá nhiều (~26000 cái – Thống kê do Vavle cung cấp). Sau khi event summer qua đi, một số thành viên đã nhận ra model của Timebreaker là sao chép từ model của game Aion. Valve đã quyết định thay model vi phạm bằng 1 model mới như hiện nay và được xếp loại Vintage đi kèm hiệu ứng. Sau khi update, từ item gần như cho nhau miễn phí đã có cái giá lên đến 5 key, và bây giờ đang ở khoảng 20key sau rất nhiều lần làm giá của giới “mafia” Nga :D. Dưới đây là hình ảnh của Timebreaker cũ và mới:

Old Timebreaker:

Old Timebreaker

Old Timebreaker

Timebreaker:

Timebreaker

Timebreaker

Bonus: Dragonclaw Hook cũng là mythical item trong summer’s chest. Hiện nay Valve đã set nó là Immortal như các bạn đã biết.

Kỳ sau: Nguồn gốc The Defense Season 2 War Dog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top