Home / Hướng Dẫn / Phising – Trào lưu ăn cắp acc steam mới

Phising – Trào lưu ăn cắp acc steam mới

Hôm nay, mình suýt tí nữa thì mất acc vì dính phising, may mắn là tính cẩn thận nên vẫn toàn lành lặn. Nhân đây mình xin viết vài dòng về phising. Về cơ bản, phising là gỉả mạo website lớn để ăn cắp tài khoản nhầm mục đích xấu, bằng xách xây dựng lại 1 website giống hệt (từ 80-99%) website đã nổi tiếng với 1 domain thoạt nhìn sẽ khá giống với domain của website nổi tiếng và đưa link website giả mạo cho người dùng login vào; nếu gười dùng login trên link mà chúng đưa , khi đó username và pass sẽ được gửi đến mail của phisinger. Và chúng sẽ dùng thông tin đó để login vào tài khoản ăn cắp được và thay đổi thông tin cũng như ắn cắp tiền hoặc các thứ có giá trị mà chúng khai thác được từ tài khoản này.

 

Cách nhận biết phising website dễ thì cũng dễ mà cũng khó nếu bạn không để ý kỹ,  Cách đầu tiên, bạn cần xem kỹ chứng thư bảo mật được các cty bảo mật lớn cung cấp, nếu bạn xài chrome, bạn sẽ thấy dạng giống như hình bên dưới mỗi khi login vào :

scam1

 

Nếu website mà bạn sử dụng không có chứng thư bảo mật, bạn cần xem kỹ domain có chính xác hay không, không nên sử dụng bất kỳ link nào của người lạ đưa cho để đăng nhập vào website.

Cách tốt nhất để tránh bị phising là hãy tự tay gõ bất kỳ link hay website nào bạn muốn đến.

Trên đây là cách cơ bản để tránh phising, chúc các bạn vui vẻ.

 

(*) Các bước cơ bản để chúng lừa lấy thông tin của bạn là:

– Thứ nhất : sẽ trả vờ bạn của chúng muốn mua đồ của bạn, nhưng nói là không thể add steam

– Thứ 2: Chúng sẽ đưa cho bạn link steam web phishing. Khi vào web này, muốn add friend bạn phải login vào acc steam của bạn, yêu cầu đưa code Steam guard. Nếu bạn đưa code, thì xong!  Thành thật chia buồn, bạnn đã mất acc.

 

Đây là hình log chat và link phising mà mình nhận được chiều nay 😀 . Hãy để ý kỹ link, nó rất giống với link tới steam

http://steamconnmunity.com/id/wannafly/

scam

http://steamconnmunity.com/id/wannafly/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top