Home / DotA 2 Item / Unusual Courier – Những điều cần biết (cont.)
Unusual Courier – Những điều cần biết (cont.)

Unusual Courier – Những điều cần biết (cont.)

Part II: Unusual courier, không chỉ là “gà”

Không như những item khác trong DotA2, sự kết hợp giữa effect và màu sắc tạo nên sự phong phú cho unusual courier (UC) và việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn, cũng từ đây một số collector săn tìm những UC theo sở thích cá nhân.

  • Một sô thì săn tìm các UE limited có số lượng rất ít như Golden Baby Roshan, Defense War Dog hay cao cấp hơn là UE Legacy có màu đẹp như pink hoặc white. Việc săn tìm những UE thuộc loại này đổi hỏi bạn phải kiên trì và có một hầu bao rủng rỉnh vì giá của chúng giao động từ 500$ (Defense War Dog) đến 1500$ (Golden Baby Roshan ), đặc biệt EF pink War Dog được giao dịch gần đây nhất lên tới 2100$. Chủ nhân hiện tại của EF pink Dog có vẻ sẽ không bao giờ bán chúng nên chúng ta sẽ khó có thể biết được liệu cái giá mà người có thể trả để sở chúng lên tới bao nhiêu.
  • Một số khác với hầu bao tương đối, họ tìm mua UE có effect la EF hoặc các UE Limited khác có giá thấp hơn như: Smeevil, Drodo hay Lockjaw.
  • Phần đông còn lại, chỉ cần có 1 con UE là được :D.

Dù bạn thuộc nhóm nào đi nữa, thì “cách chơi” quan trọng hơn “chịu chơi”. Bạn cần hiểu rõ giá trị UE của mình, cũng như việc lựa chọn kết hợp giữa effect và màu sắc tạo nên độ thẩm mỹ cao mới tạo nên phong cách cá nhân, thay vì việc bạn vung 1 núi tiền cho việc sở hữu các UE Legacy hay Golden Baby Roshan :). Công thức để chọn UE tốt là : effect phải phù hợp với courier và màu sắc giúp effect nổi bật trên background của game. Với kinh nghiệm có được qua việc từng sở hữu khoảng 100 UE các loại, mình xin gợi ý cho các bạn việc lựa UE tốt như sau:

Demon: hợp với DT, SF, AoV, hoặc EF có màu Red và Orange .

Frog: chỉ hợp với EF, FB. Đối với EF nên lựa màu Violet hoặc Blue/Indigo.

War Dog: phù hợp với hầu hết các hiệu ứng, bạn chỉ cần quan tâm đến màu sắc, nên chọn các màu như red, blue, indigo hay violet sẽ nổi bật hơn các màu khác, War Dog đặc biệt phù hợp với Trail of Lotus Blossom, tạo nên theme rất hay – chú chó nhật bên hoa anh đào rơi, mặc dù có ghi là hoa sen , lol.

Badger: Cũng như War Dog.

Yak: thích hợp với EF, BA, SE. nên chọn các màu nổi bật như red, blue, indigo hay violet.

Stumpy: đặc biệt phù hợp với DT và AoV, tạm chấp nhận đối với effect LG, RE với các màu nóng.

Morok: đẹp với EF, chấp nhận được với RE. Có thể chấp nhận hầu hết màu đối với EF, màu red, blue cho RE.

Boar: BA hoặc SE với màu blue/indigo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top